Tin tức

ĐÔNG DƯỢC

Đông dược được hiểu là những loại thuốc dùng trong Đông Y. Khác với những thuốc Tây để chế tạo từ nhiều hợp chất khác nhau thì Đông Y lại được điều chế hoàn toàn từ những nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên.
Thuốc Đông y là thuốc từ dược liệu được bào chế theo lý luận và phương pháp y học cổ truyền các nước phương Đông. Ở Việt Nam, thuốc y học cổ truyền bao gồm các vị thuốc Bắc và thuốc Nam đang được sử dụng ở nước ta. Đông dược là một môn khoa học chuyên nghiên cứu về thuốc Đông y hay cụ thể là về các dược liệu, bài thuốc đang sử dụng ở các nước phương Đông.
Bên cạnh sự phát triển của Tây Y thì y học cổ truyền đã có được vị thế vững mạnh trong lòng người sử dụng. Đông dược trở thành xu hướng được nhiều người hướng tới hiện nay. Mỗi phương thức cổ truyền đều là sự kết hợp của nhiều vị thuốc có công dụng trị bệnh cùng các vị thuốc điều hòa cơ thể. Từ đó, khơi dậy tiềm năng tự chữa bệnh ở mỗi con người.
Những năm gần đây, ngành đông dược tại Việt Nam đang có sự phát triển và đạt được những thành tựu tích cực. Các sản phẩm đông dược ngày càng phong phú hơn trên thị trường và đa dạng thuốc nhằm điều trị nhiều căn bệnh khác nhau. 
Sự kết hợp nhuần nhuyễn của các vị thuốc giúp cho việc điều trị bệnh trở nên hiệu quả hơn.

Bài viết khác
Tìm hiểu về quy trình sản xuất viên nang cứng tiêu chuẩn GMP

Tìm hiểu về quy trình sản xuất viên nang cứng tiêu chuẩn GMP

Quy trình sản xuất viên nang cứng bao gồm nhiều bước khác nhau. Đặc biệt, nó cần...
Online: 3 |  Tháng: 1965 |  Tổng: 89792
Hotline tư vấn miễn phí: 0388693777-0909630056
Zalo